Sữa chua nhà làm siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Ngày đăng: 26/06/2020
1. Sữa chua với nồi chiên không dầu
 
Nguyên liệu:
600ml sữa tươi không đường hoặc ít đường (sữa tươi hãng nào và loại nào cũng được, các mẹ dùng loại nguyên kem càng ngon nha)
1 hộp sữa chua để làm cái (mọi người chọn sữa chua trắng, không đường và ngày sản xuất mới nhất để men hoạt động tốt nhé, mình dùng Vinamilk nha mọi người)
1/2 -1/4 hộp sữa đặc ông Thọ, tuỳ khẩu vị mọi người thích ăn ngọt nhiều hay ngọt dịu. Mình làm 1/4 hộp vì mình không thích ăn ngọt quá, mình mix thêm mứt hoa quả là thấy vừa lắm.
Cách làm:
Hộp sữa chua cái mọi người để ra ngoài cho hết lạnh, nếu vội thì mọi người ngâm nước hoặc đổ ra bát.
Cho sữa tươi + sữa đặc ông Thọ vào nồi, khuấy tan đều và đun trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 độ (mọi người thử thấy ấm ấm như nước pha sữa cho bé là ok nhé)
Sau khi sữa trong nồi nguội đạt 40 độ thì đổ hộp sữa chua cái đã để nguội vào khuấy tan đều.
Bật nồi chiên không dầu 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi.
Trong khi chờ nồi chiên thì ta đổ sữa vào các lọ ( Mọi người lưu ý lọ được rửa sạch và để khô trước khi đổ sữa vào nhé)
Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong đó 2 tiếng.
Khi đủ 2 tiếng, ta lại bật nồi chiên 80 độ- 1phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm nhé!
Mình ủ 4-5 tiếng là sữa chua đông và vị ngọt chua vừa, nếu mọi người để lâu hơn sẽ chua hơn nữa! Sau đó mọi người cất tủ lạnh ăn dần nha. Sữa chua tự làm sánh mịn vô cùng! Dẻo dẻo quánh quánh nữa. Nói chung ngon ngon hết sảy.
2. Caramen tuyệt hảo
 
Thành phẩm cho tầm 6 cốc như ảnh nhé, nếu muốn làm nhiều thì mọi người nhân đôi công thức lên là được.
Chuẩn bị:
Phần caramen: Cho 70gr đường trắng + 45ml nước vào nồi đun lửa to vừa, không cần đảo quấy gì cả, sau khi sôi chuyển màu cánh gián tắt bếp cho 1 thìa cafe nước chanh đảo đều, nhanh tay chắt đều ra các hũ đựng. Để nguội khô lại nhé.
Phần bánh Flan: Gồm 3 quả trứng nguyên cả lòng đỏ và lòng trắng + 350ml sữa tươi + 120gr sữa đặc Cô Gái Hà Lan + 1- 2 giọt vani (có thể không cho nhé)
Thực hiện:
 
Đánh tan 3 quả trứng trong 1 chiếc bát.
Cho 350ml sữa + 120gr sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa, cho đến khi hơ tay thấy ấm là tắt bếp, không đun nóng quá nhé. Rồi đổ từ từ vào bát trứng, vừa đổ vừa quấy đều. Sau đó rây hỗn hợp trứng sữa cho mịn, nhớ rây qua rây lại 2-3 lần cho chắc ăn nha mọi người. Làm kỹ bước này thì thành phẩm sẽ không bị rỗ nha.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10p ở 110 độ thì đổ hỗn hợp trứng sữa vào các hũ đựng caramen đã nguội, quấn giấy bạc cho vào nồi chiên không dầu.
Nướng 35 phút ở nhiệt độ 110 độ nhé. Mỗi nồi mỗi hãng sẽ có nhiệt lượng khác nhau, nên mọi người test thử bằng cách chọc que tăm, nếu thấy đã đông, tăm ẩm mềm không chảy nước là đã chín. Nếu chưa đông, mọi người để thêm 5-10 phút nhé.
 
3. Hoa quả sấy detox
Mọi người tận dụng hoa quả ăn không hết hoặc muốn tích trữ hoa quả khô để detox uống trà thì làm hoa quả sấy này cực hay nhé! Bữa nay mình làm cam và táo. Mình thái mỏng và set 100 độ -60 phút là xong nha. Cất hộp kín cho ngăn mát tủ lạnh dùng dần rất ngon.
 
4. Bánh ngàn lớp kẹp xúc xích
 
Bữa sáng siêu nhanh với bánh ngàn lớp kẹp xúc xích. Làm món này mang đi làm hay đi picnic tiện lắm. Mình mua bột ngàn lớp cán sẵn của Amoza, cắt khúc nhỏ, cuộn xúc xích và set nướng với nhiệt độ 180 độ tầm 10-15 phút là chín. Nếu xúc xích cắt khúc to hơn thì mọi người để lâu thời gian hơn chút nhé!
Viết bình luận của bạn: