Bóc phốt tác dụng của vòi sen tăng áp có như lời đồn

Ngày đăng: 24/04/2020
Vòi sen tăng áp là gì?
Đúng như tên gọi của nó. Vòi sen tăng áp giống như một vòi sen thông thường nhưng có tác dụng làm tăng áp suất của nước phun ra. Nói cho dễ hiểu là nước phun ra mạnh hơn ấy. Đây chính là vật dụng cứu nguy cho các hộ gia đình có áp lực nước yếu, nước không thành tia mà gom thành 1 dòng như đã nói ở trên.
Nguyên lí hoạt động của vòi sen tăng áp
Một số bác cứ bảo nói điêu, nước đã yếu vậy rồi thì làm sao 1 cái vòi có thể làm nó phun ra mạnh hơn đáng kể được. Tôi lúc trước cũng từng nghĩ vậy, nhưng hiểu nguyên lí hoạt động của nó rồi thì mới biết không gì là không thể. Có 3 nguyên lí cơ bản như sau:
1.Cơ học chất lỏng:
Liên tưởng 1 chút về công thức vật lí cấp 2 nhé:
Áp suất = lưu lượng / tiết diện
Vì lưu lượng không đổi nên muốn tăng áp suất phải giảm tiết diện. Các lỗ phun của vòi tăng áp nhỏ hơn rất nhiều so với lỗ phun của vòi sen thường. Bằng cách nào đây? Câu trả lời chính là công nghệ điêu khắc bằng laze các bác ạ. Thiết nghĩ cũng chỉ có tia laze mới cắt khắt được từng lỗ li ti như vậy thôi.
2. Tránh giảm tiết diện đột ngột
Tiếp tục nhờ vào công nghệ điêu khắc laze tinh tế, chính xác mà các lỗ vòi phun của vòi sen tăng áp còn được gia công thành dạng hình nón cụt như chiếc phễu siêu nhỏ, bên trong to, bên ngoài bề mặt nhỏ. Nhằm giúp duy trì dòng nước liên tục và ổn định do tránh được việt giảm tiết diện đột ngột. (vì theo hình nón thì diện tích các lát cắt cũng dần dần nhỏ lại từ đáy lên đỉnh)
3. Lực ma sát:
Lực ma sát lúc này cũng là lực cản vì ngược chiều với dòng nước. Nên lực ma sát càng lớn thì nước càng yếu. Để giảm lực ma sát, vòi tăng áp được chế tạo từ các loại vật liệu có ma sát nhỏ để dòng nước đi qua dễ dàng hơn. Vật liệu thường phải đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: inox cao cấp, chịu nhiệt và ma sát nhỏ.
Lợi ích của vòi sen tăng áp
- Tiết kiệm thời gian: Với áp lực các tia nước mạnh hơn, các sản phẩm dầu gội, dầu tắm cũng sẽ được rửa trôi nhanh hơn là khi nước yếu.
- Tiết kiệm nước: Cũng một lượng nước nhưng lại được phun ra thành nhiều tia siêu nhỏ, thời gian tắm lại ngắn hơn nên nước được tiết kiệm vô cùng.
- Thư giãn: Đây là phần mà các chị em phụ nữ thích nhất. Bản thân tôi là nam giới mà còn thích nữa là. Các tia nước giúp massage da và tóc, kích thích máu lưu thông tốt hơn. Nên mỗi lần tắm xong thực sự rất sảng khoái, nhẹ hết cả người!
Tính thẩm mỹ cao
Vì là sản phẩm cải tiến nên vòi tăng áp thường được thiết kế sang trọng, tinh tế hơn so với vòi sen thông thường. Tôi nhìn cứ thấy nó xịn xịn thế nào ấy. Cái nào cũng bóng loáng. Bề mặt nhẵn mịn, trơn bóng cũng là yếu tố giúp nó luôn mới nữa, vì rất khó để bám rêu hay bị ố vàng.
Tính kinh tế
Mua một cái vòi sen tăng áp chắc chắn là tiết kiệm được nhiều kinh phí so với việc đầu tư một cái máy bơm với công suất lớn hơn để bơm nước mạnh hơn. Mà vòi tăng áp cũng không cần tới điện hay pin để hoạt động.
Có nên mua vòi sen tăng áp?
Dù biết vòi tăng áp có nguyên lí hoạt động khoa học hẳn hoi, nhưng nhiều người không khỏi hoài nghi về tính hiệu quả của nó. Tuy khó mà xác định được áp lực thực sự có tăng lên 300%, 400% như quảng cáo hay không. Nhưng nước có mạnh hơn là chắc chắn (trường hợp nước nhà bạn không quá yếu). Tùy vào chất lượng các sản phẩm mà mức độ hiệu quả sẽ có chênh lệch về số tia nước cũng như áp lực nước phun ra. Vì thế nên hãy mua liền để được sướng như “nhà người ta” nhé!
Viết bình luận của bạn: