Cách lựa chọn phụ kiện nhà bếp phù hợp và thông minh

110

Kích thước phụ kiện nhà bếp

Tối ưu hóa công năng sử dụng của các thiết bị nhà bếp là một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiếu mức độ cồng kềnh của các loại thiết bị, vật dụng. Giúp căn bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Thay vì sử dụng kệ dành riêng cho dao, thớt, khăn lau,…tại sao các bạn không sử dụng một chiếc kệ đa năng để vừa có thể để dao thớt, lại vừa có thể cất trữ thêm nhiều đồ đạc khác như lọ gia vị, thìa dĩa. Thay vì sử dụng bếp và các thiết bị xoong nỗi cồng kềnh thì các bạn nên lựa chọn những thiết bị đặt âm nhỏ gọn để giảm diện tích sử dụng phòng bếp nhà bạn.

Kích thước phụ kiện nhà bếp đây là yếu tố quan trọng đến quy cách thiết kế tủ bếp phù hợp. Thông thường trước khi thiết kế tủ bếp thì việc chọn lựa các phụ kiện đã xem như hoàn tất. Nếu căn bếp nhà bạn có diện tích nhỏ, bạn không nên lựa chọn các phụ kiện có kich thước lớn, nên chọn một số dụng cụ thiết yếu. Ngược lại, nếu phòng bế rộng bạn có thể lựa chọn và sử dụng thêm một số thiết bị hỗ trợ; lò vi song, lò nướng, máy rửa bát,…

Lựa chọn một số phụ kiện quan trọng của nhà bếp

Chậu rửa tiện nghi

Bạn có thể lựa chọn chậu rửa 2 ngăn rộng, để việc rửa bát thoải mái, rộng rãi hơn đặc biệt là những ngày có khách. Nếu có điều kiện, bạn có thể dùng chậu rửa hiện đại chậu rửa kết hợp rửa bát và chặt/ cắt đồ giúp tiết kiệm thời gian đi lại trong quá trình nấu ăn, chế biến.